Hội thảo giải pháp tiếp cận công nghiệp 4.0

Chiều 30/11/2018, Công Ty Cổ Phần Tiếp Thị Quảng Cáo Ngôi Sao ( SAM) kết hợp cùng Sở Thông Tin và Truyền Thông (TTTT) Tây Ninh tổ chức Hội thảo chuyên đề “Giải pháp tiếp cận công nghiệp 4.0 và đề xuất ứng dụng cho tỉnh Tây Ninh”.

Tại hội nghị, nhiều chuyên gia của các đơn vị đã giới thiệu tổng quan, ứng dụng các mô hình an ninh mạng và đưa ra nhiều ý kiến, giải pháp về phương thức thực hiện, tư vấn cho Tỉnh Tây Ninh trong việc xây dựng Chính phủ số. Các bài tham luận bao gồm :  Tiếp cận công nghiệp 4.0 trong việc tự động hóa và trao đổi dữ liệu trong công nghệ sản xuất, Định hướng, tư vấn cho Tỉnh Tây Ninh trong việc xây dựng chính phủ số tiếp cận công nghiệp 4.0, Kiến trúc thành phố Thông Minh, giải pháp về Thành Phố an toàn. Trục liên thông dữ liệu, giải pháp xây dựng chính quyền điện tử và đô thị thông minh, nền tảng trung tâm dữ liệu cho smart city tỉnh Tây Ninh.

Một số giải pháp về vấn đề đào tạo nhân lực, xây dựng hệ sinh thái cũng được đề cập. Nhiều đại biểu cho rằng, tỉnh phải xác định rõ tầm nhìn và cam kết rõ ràng trong thực hiện, phải xác định được ưu tiên đang làm cho Thành Phố thông minh là gì khi mà nhân lực và tài lực có hạn. PGS.TS Thoại Nam, Đại học Bách Khoa TPHCM cho biết: “Chúng ta phải chọn một lĩnh vực đột phá và đặc biệt của địa phương. Tỉnh nên ngồi lại và xác định thế mạnh riêng từ đó giảm được được thời gian. Tiết kiệm nhân lực, tài lực  thực hiện mà vẫn mang lại hiệu quả”.

Theo ông Nguyễn Thanh Ngọc, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Tây Ninh, hiện nay tỉnh Tây Ninh đang xác định hướng tiếp cận của tỉnh với công nghiệp 4.0 với những mục tiêu như: Xây dựng chính quyền số, chính quyền mở và chính quyền thông minh; xây dựng hạ tầng công nghệ thông tin kết nối hoàn thiện mạng 4G, nghiên cứu và phát triển mạng 5G, đáp ứng yêu cầu internet kết nối vạn vật, điện toán đám mây và điện toán nhận thức. Trước mắt, Tây Ninh cần tập trung triển khai các giải pháp mà Chính phủ đã đưa ra, chú trọng giúp các doanh nghiệp phát triển công nghệ mới, phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp và sáng tạo, đảm bảo nguồn nhân lực để thực hiện cách mạng công nghiệp 4.0.

Thông qua buổi hội thảo, SAM Và Sở TTTT Tây Ninh hy vọng truyền tải được những thông tin, kinh nghiệm hữu ích góp phần làm thay đổi tư duy và nhận thức của các nhà quản lý, thúc đẩy ứng dụng những thành tựu công nghệ hiện đại vào nâng cao hiệu quả quản lý. Mang lại những hiệu quả tích cực tạo ra tiện ích tốt nhất cho người dân và doanh nghiệp trong và ngoài Tỉnh./.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *