Hội Thảo ngành Điện Lực do SAM tổ chức

Ngày 24/05/2019,  Công Ty Cổ Phần Tiếp Thị Quảng Cáo Ngôi Sao đã kết hợp cùng Tổng Công Ty Điện Lực Miền Nam  tổ chức Hội thảo Bảo Mật Dữ Liệu Và An Ninh Mạng Trong Cách Mạng Công Nghiệp 4.0 tại Khách sạn Lotus, 102 – 104 – 106 Lê Thị Hồng Gấm, Q.1.

Đại diện đơn vị đối tác tham dự Hội thảo có Ông Trần Hữu Minh – Trưởng Ban Viễn Thông Và Công Nghệ Thông Tin (CNTT), Tổng Công Ty Điện Lực Miền Nam. Ông Nguyễn Đức An và Huỳnh Trung Hiếu – Phó Trưởng Ban Viễn Thông và CNTT, Tổng Công Ty Điện Lực Miền Nam. Ông Trần Quốc Hoàn – Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị, Tổng Giám Đốc Công Ty Đại Trần Gia, cùng lãnh đạo các đơn vị thanh viên Tổng Công Ty SPC tại các Tỉnh /thành phía Nam về tham dự.

Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư (CMCN 4.0) đã và đang diễn ra với tốc độ nhanh, tác động đến mọi mặt trên toàn cầu, trong đó có Việt Nam.  An toàn an ninh thông tin (ATANTT) giờ đây không còn là câu chuyện về mất an toàn đối với thông tin riêng tư cá nhân, dữ liệu kinh doanh của các tổ chức, doanh nghiệp mà còn tác động nghiêm trọng đến chủ quyền an ninh quốc gia.

Chịu trách nhiệm tổ chức toàn bộ chương trình, từ MC đến nhân sự sự kiện, kịch bản chương trình, gala dinner…SAM đã truyền tải tất cả các yêu cầu của đối tác đến khách hàng tham dự hội thảo.

Phát biểu khai mạc tại hội thảo, Trưởng Ban Viễn Thông và CNTT ông Trần Hữu Minh nêu rõ : Chúng ta đang ở giai đoạn của Cuộc CMCN 4.0, được xây dựng dựa trên cuộc cách mạng số, đặc trưng bởi mạng Internet ngày càng phổ biến và kết nối Internet di động, bởi các cảm biến nhỏ, mạnh hơn với giá thành rẻ hơn, bởi điện toán đám mây, phân tích dữ liệu lớn… giúp tự động hóa hơn nữa quá trình sản xuất. CMCN 4.0 có đặc điểm là thông minh hóa sản xuất, mang tính tích hợp cao, linh hoạt và có tác động mạnh mẽ tới mọi ngành nghề, quốc gia. Điều khiến CMCN 4.0 trở nên khác biệt với các cuộc cách mạng trước đó chính là sự dung hợp của các công nghệ và sự tương tác của chúng trên các lĩnh vực.

Các đại biểu tại Hội thảo được nghe các diễn giả trình bày các chủ đề như : “ Netapp Net Generation Datacenter – flash,HCI – cloud backup”,  Giải pháp bảo mật cho mạng diện rộng, Kaspersky – Bảo vệ thiết bị đầu cuối cao cấp và toàn diện.

Trên cơ sở các phần trình bày của các diễn giả, các khách mời tham dự đã có thêm nhiều thông tin trong việc thay đổi nhận thức về an ninh thông tin.  Phân tích, làm rõ những điều kiện mà ngành Điện Lực cần hướng tới triển khai để thích ứng với cuộc CMCN 4.0.  Trong đó bao gồm những điều kiện về cơ sở hạ tầng công nghệ, điều kiện về con người…Khuyến nghị về các chính sách phát triển hệ thống Điện Lực Việt Nam.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *