Những “người hùng” thầm lặng sau ánh đèn sân khấu

Có ai từng nghĩ một trong những kỹ năng lớn nhất của nghề sự kiện đó là “biến hóa hoàn hảo”. Người làm sự kiện không bao giờ là ngôi sao trong sự kiện của mình, họ luôn âm thầm làm việc một cách hiệu quả phía sau sân khấu của mỗi chương trình, để mang đến cảm nhận tuyệt vời trong mắt khán giả. Một sự kiện diễn ra với quy mô hoành tráng và chuyên nghiệp, thu hút hàng trăm nghìn người tham dự. Tuy nhiên, liệu chúng ta có biết đến ekip tổ chức – những con người góp công lớn cho sự thành công của các sự kiện này

  1. Những chú ong thợ cần mẫn

Để cho ra một chương trình hoành tráng và mang tính chuyên nghiệp cao thì dàn dựng và set up là khâu đầu tiên luôn mất nhiều thời gian, công sức của toàn bộ ekip, điều đó đòi hỏi mọi chi tiết, từ cái nhỏ nhất đều phải rất kỹ lưỡng. Những “chú ong thợ” của chúng ta đã cùng nhau làm việc hết công sức để đảm bảo tiến độ chương trình của toàn bộ ekip từ chuẩn bị trang thiết bị, vận chuyển, lắp đặt và tổng duyệt. Đôi khi đảm trách kể cả những việc không liên quan đến chuyên môn của mình, như một kỹ thuật âm thanh bắn backdrop khung sắt hay lập trình hệ thống ánh sáng đang dựng lều bạc cho chương trình tổ chức ngoài trời là điều bạn sẽ dễ dàng thấy được khi có cơ hội tiếp xúc với ekip làm việc của Công Ty Cổ Phần Quảng Cáo Tiếp Thị Ngôi Sao ( SAM – Tổ Chức Sự Kiện). Với những giọt mồ hôi lăn dài trên má khi công việc nặng nhọc, nhưng đam mê và sự chịu khó đã tạo nên động lực cho mỗi cá nhân cố gắng hoàn thành tốt công việc.

Thức khuya dậy sớm, Sẽ có những sự kiện tổ chức dài ngày, khi ấy những “chú ong” luôn luôn ở trong trạng thái hoạt động căng như dây đàn, thức suốt 24 giờ liên tục. Kỹ năng kiềm chế giấc ngủ, có thể ngủ mọi tư thế, mọi nơi và thức dậy đúng giờ là cực kỳ cần thiết cho một người kĩ thuật viên. Đặc biệt rằng, làm sự kiện sẽ quên đi khái niệm cuối tuần và ngày lễ vì sự kiện thường được chú trọng tổ chức vào những dịp như vậy để tiện lợi cho khách tham dự. Người theo nghề thường phải nhường những ngày đẹp nhất, những kỳ nghỉ vui nhất cho khách hàng và lặng lẽ tự an ủi bản thân ở một góc nào đó.

  1. Người hùng thầm lặng sau ánh đèn sân khấu

Phía sau ánh hào quang của sân khấu, phía sau những màn trình diễn đỉnh cao và những tiếng cổ vũ rợp trời là hệ thống âm thanh – ánh sáng hiện đại được điều khiển bởi đôi tay thuần thục. Sự kiện thành công phụ thuộc khoảng 70% vào điều kiện âm thanh – ánh sáng, vậy cần đảm bảo được tính hài hoà cân đối trong từng thiết bị, thể hiện xuyên suốt và gắn kết mạnh mẽ trong toàn bộ chương trình. Những “người hùng” đã thầm lặng làm việc phía sau ánh đèn sân khấu hào nhoáng, vận hành thiết bị từ khi bắt đầu đến khi kết thúc chương trình; để điều phối được vẻ đẹp tuyệt diệu của sân khấu, cảm xúc của khán giả, sự thăng hoa của các nghệ sĩ đến với quan khách. Với hệ thống thiết bị phức tạp, họ luôn luôn phải có mặt trong các buổi tổng duyệt để quen thuộc với kịch bản chương trình, kiểm tra các thiết bị trước buổi diễn và đảm bảo những hiệu ứng âm thanh – ánh sáng tinh tế.

Công việc lặng lẽ, âm thầm nhưng hết sức hiệu quả của những “người hùng” phía sau sân khấu đã xây dựng từ sự tận tâm và nhiệt huyết với công việc. Sự đầu tư về vật chất dù lớn đến đâu cũng sẽ không đem lại thành công cho chương trình nếu như thiếu đi những “người hùng” gạo cội này.

  1. Bàn tay biến hóa hoàn hảo

Tổ chức sự kiện là nghề “đi trước về sau”. Đến khi sự kiện kết thúc họ vẫn phải tiếp tục công việc của mình đó là thu dọn “chiến trường”, tháo dỡ tất cả cái “sáng tạo” của mọi người để hoàn trả đúng vị trí ban đầu sau khi sự kiện kết thúc. Thời gian tháo dỡ khá hạn hẹp đối với hầu hết các sự kiện, đôi khi họ chỉ có 2 giờ đồng hồ để tháo dỡ tất cả các hạng mục để hoàn trả mặt bằng trước 12 giờ khuya và những đôi tay đó đã thu gom tất cả những hạng mục được dàn dựng công phu một cách nhanh chóng và hoàn hảo. Cũng đôi bàn tay đó họ thiết kế, chỉ đạo, dàn dựng, điều chỉnh các thiết bị kĩ thuật và thu gom tất cả các hạng mục, một đôi bàn tay mang “phép màu” nhưng lại thô ráp và đầy sẹo.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *