Hội thảo giải pháp đảm bảo an toàn thông tin trong xây dựng chính quyền điện tử.

Nhằm nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của công tác đảm bảo an toàn, an ninh thông tin trong xây dựng chính quyền điện tử và triển khai các giải pháp phòng, chống nguy cơ mất an toàn thông tin hiện nay, chiều ngày 19/10, Tại Trung Tâm Hội Nghị TTC PALACE, Công Ty Cổ Phần Tiếp Thị Quảng Cáo Ngôi Sao (SAM) kết hợp cùng Sở Thông Tin Và Truyền Thông Tỉnh Bình Thuận đã tổ chức Hội Thảo :” Giải Pháp Đảm Bảo An Toàn Thông Tin Trong Xây Dựng Chính Quyền Điện Tử” năm 2018.

Đến tham dự hội thảo có lãnh đạo các Sở, Ban Ngành, Đại diện Trung Tâm ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam ( VNCERT), hãng Sophos, APC, HP…cùng lãnh đạo, cán bộ chuyên trách CNTT của các Sở, Ban Ngành trong và ngoài tỉnh Bình Thuận. Số lượng người tham dự hội thảo là hơn 100 khách mời.

Trong giai đoạn hiện nay các cuộc tấn công mạng đang có sự gia tăng cả về số lượng và quy mô, diễn ra ngày càng tinh vi, phức tạp. Theo ghi nhận của Trung tâm Ứng Cứu Khẩn Cấp Máy Tính Việt Nam (VNCERT) riêng trong năm 2017 đã có hơn 13.000 sự cố tấn công mạng vào Việt Nam. Các cuộc tấn công có chủ đích nhằm vào các cơ quan Chính phủ, các hệ thống thông tin quan trọng trong nhiều lĩnh vực, gây thiệt hại nghiêm trọng cho các cơ quan Nhà Nước, doanh nghiệp trên cả nước nói chung và tỉnh Bình Thuận nói riêng.

Tại Hội Thảo, các đại biểu đã được nghe báo cáo tình hình an toàn thông tin mạng của Tỉnh, giới thiệu những hình thức tấn công, mục tiêu của các cuộc tấn công mạng do đại diện VNCERT trình bày, nền tảng IOT cho trung tâm dữ liệu của hãng APC, giải pháp phòng chống tấn công thế hệ mới cho máy trạm,  máy chủ của hãng Sophos và hạ tầng công nghệ thông tin tối ưu, bảo mật cho thành phố thông minh trong kỷ nguyên số do hãng HPE trình bày.

Thông qua Hội Thảo, các đại biểu trong và ngoài Tỉnh Bình Thuận cũng đã chia sẻ những kinh nghiệm cũng như những khó khăn mà đơn vị đang gặp phải. Trong đó chủ yếu là về lỗ hổng bảo mật, về việc đảm bảo ATTT tại đơn vị mình.

Kết thúc hội thảo, Công Ty Cổ Phần Tiếp Thị Quảng Cáo Ngôi Sao (SAM) đã để lại ấn tượng tốt đẹp về một hội thảo văn minh, đúng trọng tâm và chủ đề mà khách hàng mong muốn. Sở Thông Tin và Truyền Thông Bình Thuận cũng mong muốn hai bên sẽ có nhiều hoạt động cùng nhau hơn trong thời gian tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *