Hoạt động Team Building

Team building là một trong những hình thức du lịch cộng đồng đang phát triển ở Việt Nam, được Doanh Nghiệp vận dụng ngày càng nhiều trong chiến lược xây dựng Công Ty. Chương trình thường có nhiều trò chơi, kết hợp thực hành – đánh giá – đào tạo nhằm khơi dậy động lực trong mỗi nhân viên để cùng hướng đến mục đích chung. Team building thường tổ chức ngoài trời để những người tham gia cùng trải nghiệm, tăng cường sự hiểu biết, phối hợp nhịp nhàng, nâng cao kỹ năng giao tiếp và xử lý các tình huống để đạt hiệu quả cao trong công việc.

Tại Việt Nam, Team Building còn khá mới mẻ, chỉ được du khách và các Công Ty Du Lịch Lữ Hành đưa vào chương trình Tour trong vài năm gần đây. Một số người nhầm lẫn dịch vụ này với du lịch, một số khác cho rằng Team Building là kỹ năng làm việc nhóm cần thiết khi chuẩn bị đi làm. Theo cách hiểu gần gũi nhất, Team Building cần thiết cho tất cả mọi người, đưa mọi người lại gần nhau để cùng thực hiện một mục tiêu hay công việc nào đó. Đây là cách giúp mọi người vận động và nối kết với nhau một cách chặt chẽ để cùng nhau thực hiện một công việc, một nhiệm vụ nào đó một cách chuyên nghiệp và độc đáo. Kiểu du lịch mới này được đánh giá là hình thức du lịch của thời hiện đại, phát triển mạnh mẽ ở hầu hết các nước trên Thế Giới.

Một thế mạnh của loại hình du lịch mới này là chúng ta có thể tổ chức các chương trình Team Building ở bất cứ địa điểm nào, ngay tại TP.HCM hoặc các tỉnh thành khác như : Nha Trang, Đà Lạt, Vũng Tàu, Mũi Né…..Du lịch kết hợp Team Building không chỉ mang đến cho du khách ý nghĩa đơn thuần là nghỉ ngơi, vui chơi, giải trí mà khi tham gia vào các trò chơi, bên cạnh sự kết nối giữa các thành viên trong nhóm, còn có nghệ thuât vượt qua chính mình trước những thử thách khi nhập cuộc chơi.

Tham gia Team Building là cơ hội để mỗi cá nhân bộc lộ khả năng của bản thân như khả năng phối hợp, khả năng lên kế hoạch, khả năng sáng tạo, giải quyết vấn đề, khả năng chịu trách nhiệm cao, khả năng quan hệ và hòa hợp, khả năng cải thiện bản thân… Team Buiding không chỉ hữu ích trong chuyến đi của du khách mà cũng góp phần trong tính cách và tác phong làm việc của mỗi người trong cuộc sống hàng ngày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *